Đèn led trang trí

Cách chọn đèn led năng lượng mặt trời phù hợp

Sử dụng ánh sáng mặt trời ngoài trời có thể là một phao cứu sinh khi các cửa hàng ngoài trời không có sẵn. Nhưng đèn năng lượng mặt trời có thực sự hoạt động không? Làm thế nào để đo được đèn điện có thể sử dụng dụng trong thời gian bao lâu? Và nếu sân của bạn có quá nhiều bóng râm hoặc bạn sống ở đâu đó mà hiếm khi nhìn thấy mặt trời? Dưới đây là toàn bộ thông tin về lựa chọn và sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong sân vườn của bạn.

Cách năng lượng mặt trời hoạt động

Các tế bào quang điện sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày để sạc pin ở bên trong thiết bị. Sau đó số năng lượng được tích trữ đó sẽ được sử dụng chiếu sáng bóng đèn vào ban đêm. Bởi vì đèn năng lượng mặt trời được cung cấp năng lượng bởi mặt trời, chúng phải được đặt trong một khu vực sẽ nhận được ánh nắng mặt trời đầy đủ nhất – thời gian lý tưởng là tám giờ hoặc nhiều hơn mỗi ngày.

Nếu bạn không có ánh nắng trực tiếp thì sao?

Nếu bạn đang đặt đèn năng lượng mặt trời trong một địa điểm có thời tiết nắng nóng sẽ tốt cho việc chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng điện. Nhưng nó không hoàn toàn đơn giản, nếu bạn đặt đèn năng lượng mặt trời cả ngày trong một khu vực có bóng râm hoàn toàn. Điều này sẽ làm cho việc tiếp nhận ánh sáng cho những chiếc đèn năng lượng bị hạn chế và giảm lượng điện tạo ra để hoạt động.

Đèn led năng lượng mặt trời
Đèn led năng lượng mặt trời

Một chuyên gia chiếu sáng mặt trời hoặc cảnh quan có thể giúp đặt một  bảng điều khiển quang điện từ xa trên mái nhà của bạn hoặc trong khu vực có ánh nắng mặt trời trong sân của bạn, sau đó có thể được nối với đèn trong khu vực râm mát.

Nếu chỉ đơn giản là không có nhiều ánh sáng mặt trời được thu thập, thì đèn năng lượng mặt trời sẽ vẫn hoạt động. Nhưng chúng sẽ không phát sáng hoặc có thể chỉ phát sáng ở một thời ngắn giới hạn cho phép.

Các loại đèn năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời là những đèn năng lượng mặt trời nhỏ được đặt trên bãi cở hoặc được đóng cọc. Có thể được cắm xuống đất cùng với lối đi để chiếu sáng đường vào ban đêm hoặc các không gian tối. Họ không phải là loại chiếu sáng như đèn đường điện, vì vậy kế hoạch sử dụng số lượng đèn nhiều hơn (có thể lên đến gấp đôi) để có ánh sáng cho con đường của bạn với ánh sáng gần giống như đèn điện.

Đèn sân vườn
Đèn sân vườn

Nơi sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời lý tưởng để chiếu sáng lối đi xa cửa hàng bên ngoài và có thể cung cấp ánh sáng mê hoặc dọc theo các con đường quanh ở trong vườn. Bạn có thể chọn những bóng đèn led quang hợp để tận dụng tối đa không gian và giúp cho cây phát triển tốt hơn trong mọi điều kiện. Nó sẽ tạo được một khung cảnh đẹp từ các thiết bị đầy độc đáo nào đến cảnh quan độc đáo của bạn thêm đặc sắc.

Đèn năng lượng mặt trời xung quanh và trang trí

Đèn năng lượng mặt trời trang trí bao gồm: kính màu, đèn lồng trang trí và đèn dây. Tuy nhiên ánh sáng sẽ không bằng đèn đường năng lượng mặt trời. Khi được sử dụng trong bội số hoặc cùng với đèn đường và đèn led sân khấu, chúng có thể cung cấp ánh sáng xung quanh cho bạn một cách tốt nhất với nhiều kiểu được tự lựa chọn và bố trí.

Nơi sử dụng đèn năng lượng mặt trời xung quanh

Đặt một vài đèn mặt trời bằng thủy tinh thổi tay lên cọc trong vườn của bạn để chiếu sáng cảnh quan mềm mại. Hoặc treo đèn dây năng lượng mặt trời, giống như đèn bình thợ nề tạo ra với một sự tinh tế nhất. Nếu bạn lựa chọn cho mình một chiếc đèn trang trí bằng đèn led đặt trên bàn tiệc điều này sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi không phải gặp rắc rối về dây điện. Mà chiếc đèn led trang trí tiệc này sẽ tạo nên điểm nhận trên bàn ăn trong không gian của bạn.

Đèn led cho không gian dự tiệc
Đèn led cho không gian dự tiệc

Đèn năng lượng mặt trời có nhiệm vụ chiếu sáng, và những đèn có ánh sáng tốt nhất có thể cung cấp ánh sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt 40 watt sẽ được làm đèn led đường hoặc đèn led pha. Nó sẽ không sáng bằng ánh sáng điện ngoài trời điển hình, vì vậy số lượng sử dụng có thể gấp đối hoặc gấp 3 để có thể có được ánh sáng như mong muốn có được ánh sáng trực tiếp.

Đèn báo năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động có thể được sử dụng gần cửa ra vào và trong đường lái xe. Các loại đèn sân khấu cũng có thể được đặt trong vườn nếu bán biết cách bố trí, với chùm ánh sáng hướng vào một cây hoặc một cảnh quan khác. Để có được những góc sáng tốt bạn phải lựa chọn được ánh sáng và loại đèn hợp lý nhất.

Vì hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời hiện nay sử dụng bóng đèn LED, ánh sáng mà chúng phát ra là màu trắng sáng. Nếu bạn muốn những bóng đèn có màu sắc thì hãy tìm bóng đèn sợi đốt. Tìm các loại đèn năng lượng mặt trời có nắp màu – chúng có thể được dán nhãn các màu như: màu hổ phách hoặc màu trắng mềm tùy theo bạn thích.

Độ sáng của ánh sáng mặt trời phụ thuộc sẽ vào độ sáng của mặt trời và lượng ánh sáng nhận được ban ngày mà nó tiếp xúc – nhưng nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của các tế bào quang điện và kích thước của bóng đèn LED. Các tế bào quang điện chất lượng cao hơn và bóng đèn LED lớn hơn có xu hướng đắt hơn, do đó ở một mức độ nhất định, các đèn năng lượng mặt trời có giá cao hơn có xu hướng chiếu sáng rực rỡ hơn.

Trả lời