Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời

Cách xác định nhà sản xuất tấm năng lượng mặt trời tốt

Dưới đây là 10 câu hỏi để bạn có thể xác định nhà sản xuất tấm năng lượng mặt trời tốt. Mà bạn có thể dựa vào đánh giá tấm pin mà bạn muốn mua cho hệ thống điện của mình. Một cách để bạn có thể lựa chọn được các tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất.

Câu 1: Họ đã sản xuất các mô đun PV mặt trời được bao lâu rồi?

Hầu hết các nhà sản xuất chất lượng sẽ có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm sản xuất các tấm pin mặt trời. Trong những năm kể từ khi bắt đầu bùng nổ năng lượng mặt trời do các nhà chức năng khuyết kích sử dụng. Thị trường đã tràn ngập các bảng từ các công ty chỉ có lịch sử ngắn trong ngành. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi nếu họ đã chịu đựng được thử thách của thời gian.

Câu 2: Họ đã bán được bao nhiêu megawatt (MW) tấm pin mặt trời?

Nếu một công ty có khối lượng sản xuất từ ​​1000 megawatt (MW) trở lên; có khả năng nó đã xóa một số rào cản tài chính và sản xuất để đi đến điểm này. Nói chung, khối lượng sản xuất có kích thước này là cần thiết để đạt được hiệu quả của quy mô và thiết lập năng lực quy trình sản xuất kỹ lưỡng và các chương trình thử nghiệm.

Tấm pin mặt trời sản xuất ở đâu
Tấm pin mặt trời sản xuất ở đâu

Câu 3: Công nghệ được phát triển áp dụng như thế nào?

Công nghệ quang điện mặt trời (PV) không ngừng phát triển và chỉ có một công ty đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cho các quy trình và vật liệu mới sẽ theo kịp xu hướng của ngành. Các quốc gia như Đức, Mỹ và Nhật Bản có danh tiếng về sự xuất sắc trong phát triển công nghệ. Một số công nghệ điện mặt trời hiệu suất cao cũng đã ra khỏi Úc, đáng chú ý nhất là từ Trung tâm Xuất sắc Quang điện của UNSW.

Câu 4: Vật liệu tấm nền nào được sử dụng trong các mô-đun?

Các tấm nền là vật liệu lớp đằng sau các tế bào PV mặt trời trong mô-đun. Bảng tính thường bao gồm ba lớp được liên kết với nhau trong một hệ thống điện mặt trời. Các bảng tính là một thành phần quan trọng của bảng điều khiển PV và điều này cho phép các mô-đun chất lượng chịu được 25 năm ở ngoài trời.

Câu 5: Hộp nối và đầu nối cáp nào được sử dụng?

Hộp nối và đầu nối cáp là một nguồn phổ biến của lỗi mô-đun. Đây là những hộp bIack nằm ở mặt sau của tấm pin mặt trời và khai thác điện được sản xuất. Điều quan trọng là chọn các mô-đun sử dụng hộp nối chính hãng và đầu nối cáp từ các nhà cung cấp được công nhận trên toàn cầu.

Câu 6: Kỹ thuật sử dụng trong quy trình sản xuất tấm pin?

Các kỹ thuật được áp dụng để tạo nên một tấm pin năng lượng hoạt động tốt nhất. Đảm bảo quy trình hoạt động của các tấm pin khi đưa về hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Câu hỏi 7: Có chứng nhận ISO 9000 và ISO 14000 không?

ISO 9000 là chứng nhận quản lý chất lượng được quốc tế công nhận và ISO 14000 là chứng nhận kiểm soát chất lượng môi trường.

Câu 8: Thử nghiệm kiểm tra các mô-đun quang điện?

Có nhiều thay đổi quy trình và vật liệu dần dần có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của mô-đun PV. Một chương trình kiểm tra độ bền toàn diện và nghiêm ngặt phải vượt xa tiêu chuẩn tối thiểu IEC 61215 (Tiêu chuẩn quốc tế: Các mô-đun quang điện trên mặt đất silic tinh thể (PV) – Trình độ thiết kế và phê duyệt loại). Một ví dụ như vậy sẽ là thử nghiệm tuần tự dài hạn của TUV.

Quy trình sản xuất tấm pin mặt trời
Quy trình sản xuất tấm pin mặt trời

Câu 9: Họ có văn phòng, cửa hàng đại diện không?

Nhiều nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời cung cấp các mô-đun từ nước ngoài. Điều này có thể chỉ ra rằng các công ty này đang sử dụng nơi để bán tạm các tấm pin mặt trời.

Thay cho công ty cũng như nhà đại diện để phân phối các tấm pin năng lượng đến thị trường.

Điều này có thể chỉ ra rằng bất kỳ bảo hành nào đối với các thành phần hệ thống có thể không đáng tin cậy. Nếu công ty sụp đổ hoặc rút khỏi địa phương, chưa kể đến việc không có hỗ trợ khách hàng hoặc xử lý sự cố.

Câu 10: Công ty hoạt động lâu dài và có trách nhiệm không?

Với sự bùng nổ năng lượng mặt trời trong vài năm qua, nhiều nhà đầu tư đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Để bao gồm các nhà sản xuất thành phần hệ thống năng lượng mặt trời. Nhiều người trong số họ không có kinh nghiệm về năng lượng mặt trời và điều hành doanh nghiệp một cách không bền vững.

Công ty làm gì để thể hiện cam kết của mình đối với hiệu suất, đổi mới, bền vững và tăng trưởng?. Là nó được tổ chức duy nhất trong tầm ngắm của các nhà đầu tư hay thay đổi, hay nó có một tầm nhìn dài hạn?.

Trả lời