Bảo trì và vệ sinh tấm năng lượng

Cách bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời trong thời gian dài

Thường các tấm pin mặt trời có tuổi thọ có thể hơn 25 năm sử dụng. Nhưng mà sao để các tấm năng lượng mặt trời tái tạo duy trì trong thời gian đó. Bạn đòi hỏi phải điều chỉnh thường xuyên bảo trì tấm pin năng lượng của mình thường xuyên hơn. Cho hệ thống tấm pin của bạn được ổn định và có thể có được một trong tình trạng tốt nhất. Nếu không bạn phải tốn một khoảng chi phí để thay thế chúng bằng việc mua tấm pin năng lượng mặt trời mới cho mình.

Dưới đây là những lưu ý mà bạn nên đọc qua để bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động trong thời gian dài:

Các tấm pin mặt trời cần phải được duy trì?

Với các tấm pin mặt trời thường yêu cầu rất ít thời gian bảo trì để có thể hoạt động. Điều duy nhất mà bạn cần là làm sạch ánh sáng định kỳ để đảm bảo bụi bẩn, lá cây và các mảnh vụn khác không cản trở các tia nắng mặt trời. Thời gian duy nhất bạn có thể cần bảo trì rộng rãi hơn là trong thời gian tuyết rơi dày; hoặc nếu sản lượng năng lượng của các tấm của bạn bắt đầu giảm. Hãy xem xét kỹ hơn để đảm bảo các tấm pin mặt trời của bạn tồn tại càng lâu càng tốt.

Làm thế nào duy trì thời gian hoạt động tấm pin mặt trời?

Nếu bảng của bạn bị nghiêng, thì điều này cực kỳ tốt mưa làm trôi các vết bẩn của các tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, trong mùa khô hoặc thời gian kéo dài mà không có mưa. Điều quan trọng là phải làm sạch chúng bằng tay để không còn những vết ố bẩn trên mặt kính của tấm pin. Thông thường bạn nên thực hiện vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ hai đến bốn lần mỗi năm.

Tin tốt là điều này không đòi hỏi nhiều công sức để thực hiện việc bảo trì để giúp chúng hoạt động. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một chiếc máy thổi lá hoặc xịt nhanh bằng vòi tưới vườn; và các tấm gỗ của bạn sẽ sạch sẽ và trong tình trạng tốt nhất.

Tấm năng lượng mặt trời
Tấm năng lượng mặt trời

Nếu những nơi vào mùa đông có tuyết rơi dày khắp nơi bạn cần phải thường xuyên làm sạch lớp tuyết ấy. Nếu bạn đang sử dụng nước để dọn tuyết, hãy chắc chắn rằng nước của bạn để làm trôi tuyết là nước ấm. Bạn cũng có thể sử dụng một cây chổi có tay cầm dài. Chỉ cần nhớ, không bao giờ sử dụng nước nóng khi dọn tuyết khỏi các tấm. Các tấm được làm bằng kính cường lực, và sự chênh lệch nhiệt độ cực cao giữa nước nóng và tấm lạnh có thể làm nứt chúng.

Tấm nền so với tấm lợp: Có sự khác biệt về bảo trì?

Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa việc duy trì hệ thống năng lượng mặt trời gắn trên mặt đất. Và hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà là các tấm mặt đất dễ tiếp cận hơn và do đó dễ dàng giữ sạch hơn. Nếu bạn nhận thấy tuyết tích tụ hoặc các mảnh vụn khác, bạn chỉ cần quét nó bằng chổi.

Bảo hành tiêu chuẩn cho các tấm pin mặt trời là gì?

Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được một bảo hành bảng năng lượng mặt trời tốt trước khi bạn đi năng lượng mặt trời. Điều này là do nếu hiệu quả của các tấm pin mặt trời của bạn bắt đầu giảm. Bạn sẽ cần bảo trì chuyên nghiệp có khả năng khiến bạn mất hàng ngàn đô la trong những năm qua. Một công ty năng lượng mặt trời tốt sẽ bảo hành cho bạn từ 15 đến 25 năm và đảm bảo rằng sản lượng năng lượng của các tấm pin của bạn. Chúng vẫn ở mức 85% hoặc cao hơn trong toàn bộ thời gian mà bạn được bảo hành từ nhà cung cấp.

Thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến các tấm pin mặt trời của bạn như thế nào?

Tấm năng lượng mặt trời được thiết kế để được bền. Lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời chất lượng hàng đầu cho phép các hệ thống PV chịu được mọi loại thời tiết; từ gió và mưa đến tuyết và còn có thể hơn thế nữa. Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng các tấm pin mặt trời chống lại mưa đá. Chúng đã được thử nghiệm có thể hoạt động với thời tiết như thế và không có vấn đề gì. Họ thậm chí có thể sống sót sau những cơn bão, bằng chứng là thiệt hại hạn chế đối với các hệ mặt trời ở Bắc Carolina trong cơn bão Florence năm 2018.

Tất nhiên, chúng không thể phá hủy 100%; trong những trường hợp hiếm hoi có thể bị thiệt hại bởi mưa đá, bão, lốc xoáy hoặc sét. Nhưng miễn là bạn có một chế độ bảo hành tốt và / hoặc các tấm của bạn được bảo hiểm bởi chủ nhà, bạn sẽ có thể sửa chữa hoặc thay thế các tấm bị hỏng.

Nơi lắp đặt tấm pin mặt trời có tuyết
Nơi lắp đặt tấm pin mặt trời có tuyết

Trớ trêu thay, loại thời tiết thường ảnh hưởng nhất đến các tấm là nhiệt. Khi nhiệt độ lên đến hơn 90 độ, các tấm sẽ mất hiệu quả khoảng 1% mỗi độ. Tuy nhiên, bằng cách nâng chúng lên một vài inch so với mặt đất hoặc mái nhà, bạn cho phép lưu thông không khí, điều này có thể giúp làm mát chúng và duy trì sản xuất năng lượng.

Bạn có thể theo dõi sức khỏe của các tấm pin mặt trời của bạn?

Bằng cách tích hợp hệ thống giám sát bảng năng lượng mặt trời vào thiết lập của bạn, bạn có thể theo dõi lượng năng lượng mà tấm pin của bạn tạo ra vào bất kỳ ngày nào và bao nhiêu chúng sản xuất theo thời gian. Điều này cho phép bạn xem chính xác các yếu tố bên ngoài khác nhau ảnh hưởng đến hiệu suất của bảng như thế nào?. Và mức độ duy trì hiệu quả của chúng trong suốt thời gian hoạt động với thời tiết môi trường. Hệ thống giám sát cũng sẽ cảnh báo bạn nếu bảng điều khiển bị hỏng hoặc trục trặc để bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế nó.

Cách sửa chữa hoặc thay thế các tấm pin mặt trời

Nếu bảng của bạn cần được sửa chữa hoặc thay thế, tốt nhất là thuê một chuyên gia. Nếu chúng mất hiệu quả và vẫn được bảo hành hiệu suất / năng lượng, hãy gọi cho công ty năng lượng mặt trời của bạn. Họ sẽ gửi ai đó để đánh giá tình hình và khắc phục sự cố hoặc thay thế các bảng. Nếu bảng của bạn bị hư hại vật lý liên tục; điều đó thường được bảo hành theo bảo hành thiết bị riêng biệt hoặc theo bảo hiểm của chủ nhà.

Tìm hiểu xem và làm thế nào các bảng của bạn được bảo hiểm cho các thiệt hại và việc khiếu nại thì như thế nào?. Dù bằng cách nào, đừng cố gắng lắp đặt các tấm pin mặt trời hoặc tự sửa chữa. Trừ khi bạn có kinh nghiệm với các hệ thống năng lượng mặt trời gia đình mà bạn đang sử dụng.

Các tấm pin mặt trời có khó bảo trì không?

Tất cả trong tất cả, duy trì các tấm pin mặt trời của bạn là khá dễ dàng. Chỉ cần chắc chắn để có được một bảo hành tốt và bảo hiểm tốt; và có thể giữ cho bảng của bạn không có bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ. Làm điều đó, và các tấm pin của bạn sẽ tiếp tục hoạt động với hiệu suất cao nhất; mang lại cho bạn năng lượng mặt trời sạch, có thể tái tạo trong nhiều năm tới.

Trả lời