hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tại sao sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

Trong một hệ thống PV được kết nối với lưới điện; còn được gọi là hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới điện. Hay còn gọi là hệ thống năng lượng mặt trời nối mạng. Các tấm pin mặt trời PV được kết nối bằng điện của một công ty hoặc gắn với lưới điện chính cung cấp năng lượng điện vào lưới điện trong gia đình.

Ưu điểm chính của hệ thống PV kết nối lưới:

Tính đơn giản, chi phí vận hành và bảo trì tương đối thấp cũng như giảm hóa đơn tiền điện. Tuy nhiên, nhược điểm là cần lắp đặt đủ số lượng tấm pin mặt trời để tạo ra lượng điện năng cần thiết.

Vì các hệ thống buộc lưới cung cấp năng lượng mặt trời trực tiếp vào lưới, nên pin dự phòng đắt tiền là không cần thiết và có thể được bỏ qua trong hầu hết các thiết kế kết nối lưới.

Ngoài ra, vì loại hệ thống PV này được kết nối vĩnh viễn với lưới điện, không cần phải tính toán mức tiêu thụ năng lượng mặt trời và kích thước bảng mặt trời. Cung cấp một loạt các tùy chọn cho phép hệ thống nhỏ tới 1,0kWh trên mái nhà để giúp giảm điện hóa đơn. Hoặc một mảng gắn trên sàn lớn hơn nhiều, đủ lớn để loại bỏ hoàn toàn hóa đơn tiền điện của bạn.

Hệ thống lưới kết nối

Trường hợp 1: điện sản xuất nhiều hơn điện tiêu thụ

Kết nối các tấm pin mặt trời với lưới điện cục bộ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí và có thêm thu nhập. Nếu nơi bạn sống có thời gian nắng nhiều đó là một lợi thế đối với bạn khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Nó sẽ giúp bạn có được lượng năng lượng thừa được sản xuất từ hệ thống PV đưa vào lưới điện. Bạn sẽ được một khoản chi phí khi số điện được sản xuất bởi hệ thống điện năng lượng mặt trời chuyển vào lưới điện của bạn.

Trường hợp 2: điện sản xuất ít hơn điện tiêu thu

Đối với trường hợp này thì bạn có thể thấy rằng số điện mà bạn tạo ra sẽ không đủ phải sử dụng thêm điện ở hệ thống lưới. Tuy nhiên bạn sẽ được lập hóa đơn cho số tiền của bạn tiêu thu như bình thường. Nhưng hóa đơn sẽ được giảm bởi bạn chỉ dùng một phần trong tổng số điện mà bạn sử dụng tới thời gian thanh toán điện hàng tháng.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào?

Khi lắp đặt hệ thống PV nếu công ty điện lực địa phương có sẵn. Bạn có thể phải lắp đặt đồng hồ điện thứ hai mới thay vì sử dụng một đồng hồ điện duy nhất quay theo cả hai hướng. Đồng hồ mới này cho phép đo mức tiêu thụ năng lượng ròng, cả vào và ra khỏi hệ thống và sẽ được sử dụng để giảm hóa đơn tiền điện của bạn. Tuy nhiên, mỗi công ty điện lực có chính sách riêng liên quan đến việc mua lại năng lượng do trạm năng lượng mặt trời nhỏ của riêng bạn tạo ra.

Mặc dù đo sáng mạng là cách lý tưởng để bán lại năng lượng dư thừa năng lượng mặt trời của bạn. Một số công ty mua lại năng lượng ở mức giá bán buôn thấp hơn so với điện bạn tiêu thụ từ cùng một công ty điện. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần tạo ra nhiều năng lượng mặt trời hơn mức bình thường bạn sẽ tiêu thụ chỉ để hòa vốn.

Hệ thống PV kết nối lưới được đơn giản hóa

Các hệ thống PV được kết nối lưới luôn có kết nối với lưới điện công cộng thông qua một biến tần phù hợp. Vì một bảng quang điện hoặc mảng (nhiều bảng PV) chỉ cung cấp nguồn DC. Cũng như các tấm pin mặt trời, các thành phần bổ sung tạo nên một hệ thống PV được kết nối lưới so với hệ thống PV độc lập là:

Biến tần:

Là bộ phận quan trọng nhất trong mọi hệ thống kết nối lưới. Biến tần trích xuất càng nhiều điện DC (dòng điện trực tiếp) càng tốt từ mảng PV; và chuyển đổi nó thành dòng điện AC (dòng điện xoay chiều) ở điện áp. Cùng tần số phù hợp để cung cấp cho lưới điện hoặc để cung cấp cho tải trong nước.

Điều quan trọng là chọn biến tần chất lượng tốt nhất có thể cho ngân sách cho phép. Vì những cân nhắc chính trong lựa chọn biến tần kết nối lưới là: Công suất. Công suất điện áp cao và thấp nhất mà biến tần có thể xử lý. Hiệu quả – Biến tần chuyển đổi năng lượng mặt trời thành AC hiệu quả như thế nào quyền lực.

Đồng hồ đo điện:

Đồng hồ đo điện còn được gọi là đồng hồ Kilowatt giờ (kWh) được sử dụng để ghi lại dòng điện đến và đi từ lưới điện. Có thể sử dụng công suất điện đôi, một để chỉ năng lượng điện được tiêu thụ và cái còn lại để ghi lại điện mặt trời được gửi vào lưới điện. Một đồng hồ đo điện hai chiều duy nhất cũng có thể được sử dụng để chỉ ra lượng điện ròng lấy từ lưới điện.

Một hệ thống PV được kết nối lưới sẽ làm chậm hoặc tạm dừng đĩa nhôm trong đồng hồ điện và có thể khiến nó quay ngược. Điều này thường được gọi là đo lường mạng.

hẹ thống năng lượng hòa lưới
hẹ thống năng lượng hòa lưới

Bảng điều khiển và cầu chì AC:

Bảng cầu dao hoặc hộp cầu chì là loại hộp cầu chì thông thường được cung cấp với nguồn điện và lắp đặt trong nước. Ngoại trừ các bộ ngắt bổ sung cho các kết nối biến tần và / hoặc bộ lọc.

Công tắc và dây cáp an toàn:

Một mảng quang điện sẽ luôn tạo ra một đầu ra điện áp dưới ánh sáng mặt trời để có thể ngắt kết nối nó khỏi biến tần. Để bảo trì hoặc kiểm tra. Các công tắc cách ly được xếp hạng cho điện áp DC tối đa và dòng điện của các công tắc an toàn mảng năng lượng. Và biến tần phải được cung cấp riêng với quyền truy cập dễ dàng để ngắt kết nối hệ thống.

Các tính năng an toàn khác mà công ty điện yêu cầu có thể bao gồm nối đất và cầu chì. Các cáp điện được sử dụng để kết nối các thành phần khác nhau cũng phải được đánh giá và kích thước chính xác.

Lưới điện:

Cuối cùng, lưới điện cũng tự kết nối, vì không có lưới tiện ích, nó không phải là Hệ thống PV được kết nối lưới. Một hệ thống kết nối lưới không có pin là thiết lập năng lượng mặt trời đơn giản và rẻ nhất hiện có. Và bằng cách không phải sạc và bảo trì pin, chúng cũng hiệu quả hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là một hệ thống năng lượng mặt trời được kết nối lưới không phải là một nguồn năng lượng độc lập không giống như một hệ thống độc lập.

Nếu nguồn điện từ lưới điện bị gián đoạn, đèn có thể tắt, ngay cả khi mặt trời đang chiếu sáng. Một cách để khắc phục điều này là có một số hình thức lưu trữ năng lượng ngắn hạn được tích hợp trong thiết kế.

Trả lời