Năng lượng mặt trời là gì, các tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào?

Spread the love

Trước đây việc sử dụng các tấm năng lượng mặt trời trong khu dân cư là một điều hiếm hoi. Thiết bị năng lượng mặt trời và chi phí để lắp đặt là những khoản đầu tư khá tốn kém cho hầu hết các chủ nhà hiện nay nếu muốn lắp đặt một hệ thống cho căn nhà của mình. Ngày nay, việc phát triển công nghệ cùng những hệ thống ngày càng tăng, thiết bị hiệu quả cao và chi phí trả trước hiên nay thấp hơn đã làm cho ngành công nghiệp này phát triển.

Hệ năng lượng mặt trời
Hệ năng lượng mặt trời

Khi mà năng lượng mặt trời ngày càng trở thành một trong những lựa chọn năng lượng thực tế sử dụng, giá cả phải chăng hơn trước đây, chủ nhà luôn muốn có thêm các thông tin về cách hoạt động của các tấm pin mặt trời, cách họ cắt giảm chi phí tiện ích, trong việc sử dụng năng lượng mặt trời một cách tốt nhất. Phá vỡ ‘bí ẩn’ của năng lượng mặt trời và cách mà hệ thống năng lượng từ mặt trời để có thể giúp bạn như thế nào…

Năng lượng mặt trời là gì?

Nói một cách dễ hiểu, năng lượng mặt trời được tạo ra tự nhiên bởi bức xạ phát ra từ mặt trời. Khi ánh sáng mặt trời được hấp thụ bởi các tấm pin mặt trời được thiết kế chuyên dụng, năng lượng đó có thể được chuyển đổi thành điện năng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoặc một phần các thiết bị ngôi nhà của bạn. Không giống như loại nhiên liệu hóa thạch, mà năng lượng mặt trời không tạo ra khí thải không gây ô nhiễm môi trường. Theo thông tin được biết từ các nhà nguyên cứu thì 1 giờ điện từ năng lượng mặt trời sẽ thay thế cho 1 tấn khí carbon dioxide phát ra từ các nguồn năng lượng khác.

Tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào?

Các tấm pin mặt trời được thiết kế và chứa các tế bào quang điện (PV) sẽ hấp thụ các photon mà ánh sáng mặt trời tạo ra khi sáng. Các tấm chuyển đổi các photon thành các electron, tạo ra dòng điện trực tiếp (DC).

Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời
Hoạt động pin mặt trời

Công nghệ biến tần kết nối với các tấm pin mặt trời sau đó chuyển đổi dòng điện DC thành dòng điện xoay chiều quen thuộc (AC) được sử dụng để cấp năng lượng cho gia đình và các thiết bị điện.

Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào trong nhà?

Trong khi công nghệ liên quan đến việc tạo ra các tấm pin mặt trời có vẻ hơi khó hiểu, thì quá trình chuyển đổi năng lượng mặt trời thực sự thành điện năng hữu ích rất đơn giản. AC điện biến tần của bạn tạo ra chảy vào một bảng điện trong nhà để xe của bạn hoặc nhà giống như nó làm từ nhà cung cấp điện địa phương của bạn. Từ đó, nó cung cấp năng lượng cho đèn và thiết bị của bạn.

Làm thế nào để các tấm pin mặt trời trong nhà của tôi kết nối với lưới điện?

Hệ thống năng lượng mặt trời của bạn kết nối với các lưới điện thông qua một đồng hồ ở bên cạnh nhà của bạn để theo dõi việc sản xuất điện của hệ thống và sẽ gửi thông tin đến nhà cung cấp điện của bạn. Đồng hồ cũng sẽ thông báo cho công ty điện nếu phát hiện có vấn đề hoặc những gì bất thường trong hệ thống của bạn đang diễn ra.

hệ thống điện mặt trời, hệ thống điện mặt trời hòa lưới, xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình
Hòa lưới điện cùng những tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu những tấm năng lượng mặt trời của bạn tạo ra nhiều năng lượng điện hơn mức bạn cần thiết, năng lượng đó có thể được chuyển đến lưới điện mà bạn được kết nối của bạn và kiếm được tiền từ năng lượng mặt trời của mình với công ty điện mà đã kết nối.

Việc ký hợp đồng cùng với nhà cung cấp điện ở các địa phương của mình, để buộc hệ thống năng lượng mặt trời của bạn vào lưới có thể mang lại lợi ích theo nhiều cách khác nhau. Bao gồm cả việc tạo thêm thu nhập thông qua thu nhập SREC hoặc tiền tái tạo năng lượng mặt trời, bạn có thể bán thêm điện cho nhà cung cấp tiện ích về mức sử dụng điện khi bạn phải dựa vào lưới điện của nhà cung cấp.

Làm sao năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà?

Việc cấp năng lượng cho các ứng dụng của toàn bộ ngôi nhà bằng năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm chi phí trả trước và vận hành, nơi có nhà của bạn. Số lượng tấm pin mặt trời bạn có thể cài đặt thực tế so với nhu cầu năng lượng điện hàng ngày của bạn sử dụng. Có rất nhiều điểm cần biết để có thể quyết định cấp điện cho toàn bộ tài sản cũng như các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Mặt khác, khi sử dụng năng lượng mặt trời để bu đáp để có thể giảm đáng kể về số điện bạn sử dụng hàng tháng của mình hơn trước.

Thiết bị inverter nối lưới điện với hệ thống
Thiết bị inverter nối lưới điện với hệ thống

Việc lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời để có thể đem lại, những hoạt động để đem lại công suất hoạt động cũng như điều cần thiết cho một ứng dụng trong gia đình của mình. Dựa trên nhu cầu và các của bạn và liệu bạn có dự định tạo ra đủ lượng điện dư thừa để kiếm lợi nhuận từ nó.

Nếu bạn có ý nghĩ khi không sử dụng nguồn năng lượng từ hệ thống lưới điện. Bạn có thể đem lại sự tự chủ về cung cấp năng lượng hơn để có thể tự cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động cho ngôi nhà và sinh hoạt mà mình sử dụng. Khi bạn không hòa lưới thì mọi kết nói hoặc có dây với hệ thống cục bộ, chúng dựa vào nhiều pin để lưu trữ điện để sử dụng khi hệ thống không tạo ra đủ năng lượng để sử dụng nguồn điện bình thường.

Việc không hòa lưới điện bạn có thể tốn thêm một khoảng tiền, để xây dựng nơi lưu trữ năng lượng số lượng lớn để sử dụng trong một thời gian dài. Điều này sẽ tạo cho bạn có khối lượng năng lượng cần thiết khi muốn sử dụng khi không hòa lưới điện kể cả những ngày không có nắng để những tấm pin năng lượng không hoạt động.

Việc lắp đặt panel năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của tôi là gì?

Có một số bước cần thực hiện trước khi bạn lắp đặt năng lượng mặt trời cho mình. Bạn cần thảo luận về các điểm sau đây với chuyên gia năng lượng mặt trời để giúp bạn đưa ra quyết định có lợi nhất.

  • Liệu ánh sáng mặt trời có tác động đến vị trí cài đặt một hệ thống năng lượng mặt trời?
  • Lắp đặt năng lượng mặt trời nào phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của bạn?
  • Làm thế nào bạn sẽ kết nối với lưới điện địa phương?
  • Bạn cần bao nhiêu tấm pin mặt trời cho hệ thống của mình?
  • Bạn có thích thuê hoặc mua thiết bị năng lượng mặt trời để sử dụng?

Tôi sẽ tiết kiệm được bao nhiêu chi phí bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời?

Việc giảm chi phí để có thể lắp đặt các thiết bị, cũng như sư đầu tư vào một hệ thống năng lượng mặt trời là một vấn đề tại chính để tiết kiệm về một vấn đề giúp bạn về chi phí. Bạn có thể thấy được nếu bạn sử dụng hệ thống năng lượng thì số điện của bạn sẽ thay đổi khá nhiều nếu bạn sử dụng năng lượng của những tấm pin năng lượng của mình.

Và bạn có thể nhận lại lợi nhận từ số điện thừ của mình khi không sử dụng phần điện đó của mình. Một trong những điểm khác nhau điều có thể đem lại cho bạn từ các tấm pin để thực hiện chuyển đổi năng lượng đi đến lưới điện. Đây chính khoản lợi nhuận mà bạn nhận được khi lắp đặt hệ thống từ tấm pin năng lượng. Tính toán số lượng tiết kiệm năng lượng mặt trời có sẵn cho bạn có thể hơi khó khăn do số lượng các yếu tố liên quan đến mỗi lần cài đặt công suất của hệ thống của bạn

Những ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời là gì?

Khi lợi nhuận lớn về đầu tư của bạn được kết hợp với khả năng tận dụng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Đòi hỏi ít bảo trì, hầu hết các chủ nhà sẽ hỏi ” Bạn đăng ký ở đâu?” trong một thời gian dài, năng lượng mặt trời được cho là sạch nhất, nhưng lựa chọn thay thế năng lượng đắt nhất hiện có. Nhưng chi phí và hiệu quả có cả hai cải thiện cho việc sử dụng để có thể cải thiện được một khoảng chi phí cho mình. Hãy chắc chắn cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc chọn năng lượng mặt trời vào căn hộ của bạn.

Với công nghệ năng lượng mặt trời và bảng điều khiển trở nên tiên tiến hơn và giá cả phải chăng. Những lợi ích mà nó đem lại cho bạn như một chủ nhà và cho hành tinh sử dụng năng lượng là không thể phủ nhận khi thiết bị năng lượng hoạt động trong căn nhà của bạn. Với nhiều lựa chọn về giá thành cũng như thuận lợi hơn và sự gia tăng thực sự về giá trị mà gia đình của bạn, để ý đến việc lắp đặt các tấm pin mặt trời đang trở thành một thực tế đem lại thuận lợi cho mọi gia đình hiện nay.

Trả lời