đèn led chiếu sáng đường phố

Các mẫu đèn chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời

Đèn đường led là gì? đó có phải là từ khóa mà đang dược tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Thiết bị này còn được gọi là đèn LED chiếu sáng đường phố  để sử dụng cho chiếu sáng cho các tuyến đường hoặc các khu phố cần ánh sáng trên diện rộng.

Đèn Led đường là gì?

Là sản phẩm có nguồn ánh sáng được phát ra từ một điốt phát sáng bên trong. Đây được xem là một sản phẩm đèn tích hợp, vì trong hầu hết các loại đèn khác, bóng đèn và vỏ đèn được thiết kế và phân biệt với nhau một cách rõ ràng. Trong sản xuất, những cụm đèn LED (chip LED) được lắp ráp vào các mạch điều khiển LED tiếp theo chúng sẽ được tục lắp ráp với một bộ tản nhiệt để trở thành một chiếc đèn LED có thể chiếu sáng với một năng lượng hoàn chỉnh.

Thiết kế của đèn Led đường như thế nào?

Thiết bị tản nhiệt của đèn đường LED từ năng lượng mặt trời nó khá giống giống với các thiết bị đèn led khác như Led sân vườn, đèn led quang hợp. Tản nhiệt có thiết kế càng nhiều rảnh nhỏ càng tốt để tạo điều kiện cho luồng không khí nóng đi ra ngoài khỏi con LED và được đặt phía sau con led để giảm nhiệt độ cho con led khi hoạt động. Bộ phận tản nhiệt là yếu tố quang trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đèn đường LED trong quá trình hoạt động.

Tuổi thọ đèn LED chiếu sáng đường phố được xác định bởi số lần sáng mà ánh sáng hoạt động, đặc điểm kỹ thuật thiết kế ban đầu của chính nó. Khi độ sáng giảm 30% so với ban đầu, thì đèn đường LED năng lượng mặt trời sẽ được coi như là đã đi đến cuối của tuổi thọ của mình sử dụng có thể sử dụng được.

đèn chiếu sáng đường phố dạng led
Đèn đường dạng led

Hầu hết đèn đường LED hiện nay điều có một lăng kính trên bề mặt của LED. Để có thể phân bổ ánh sáng theo hình dạng mong muốn, đây cũng được xem là một lợi thế so với bóng đèn truyền thống nó có được. Bóng đèn truyền thống thường được phản xạ ánh sáng ở phần sau của bóng đèn nhiều hơn khi hoạt động.

Trong trường hợp này, độ sáng của ánh sáng sẽ bị mất và tạo ra ô nhiễm ánh sáng trong không khí và môi trường xung quanh. Ngoài ra việc phân bố ánh sáng theo kiểu đa hướng như vậy của bóng đèn cũ này cũng có thể gây chói mắt cho người lái xe và người đi bộ khi bắt gặp. Bạn có thể xem thêm bài có gì bên trong hệ thống đèn đường mặt trời để rõ hơn

Hiệu quả năng lượng

Đèn đường LED có một sự thu hút chính là hiệu quả năng lượng của nó đem lại từ một sự cải tiến. Khác với các loại đèn truyền thống như holgen hay huỳnh quang. Hơn thế nữa các mẫu đèn Led đang trên đà phát triển để cải thiện kết quả cũng như sự hiệu quả mà nó đem lại.

Một chiếc đèn đường LED kết hợp với tấm pin năng lượng thì bạn có thể chỉ cần sử dụng một nữa năng lượng. Để có thể hoạt động để sản sinh ra lượng ánh sáng hoặc nhiều hơn một bóng đèn truyền thống.

Ngoài ra đèn led không có hiện tượng tắt hẳn chúng chỉ giảm đi lượng ánh sáng chiếu nếu điện năng cung cấp không đủ. Nếu điện năng cung cấp đủ mà bóng không sáng đúng với độ sáng tứ nghĩ là bạn cần thay thế bóng đèn Led mới.

Đèn chiếu sáng đường
Đèn chiếu sáng đường

Nếu việc lắp đặt đèn đường Led cho các khu đô thị lớn thì có thể giảm được 1 triệu đến 2 triệu tấn khí thải CO2 hằng năng. Mà các bóng đèn truyền thống gây ra cho môi trường hiên nay đang gặp phải vấn đề nay.

Ưu điểm của đèn đường LED

Tiêu thụ năng lượng thấp:

Sử dụng năng lượng từ mặt trời, các tấm pin có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng thành điện năng để có thể tạo ra năng lượng. Nhiều nơi thay thế nâng cấp lên sử dụng chọn đèn LED đã được tuyên bố làm giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng từ các lưới điện công ty.

Tuổi thọ dài và có thể dự đoán được:

Tuổi thọ dự báo của đèn đường LED thông thường từ 10 đến 15 năm, gấp hai hay đến bốn lần tuổi thọ của hệ thống HPS hiện nay đang sử dụng. (Các đèn LED thường sẽ không tình trạng bị tắt hẳn ánh sáng đi như với các công nghệ chiếu sáng khác. Tuổi thọ của đèn LED được tính khi sản lượng ánh sáng sẽ giảm 30% kể sau 10 đến 15 năm sử dụng.

Thời gian hoạt động của đèn LED sẽ được quảng lý cũng như điều khiển từ các thiết bị khác như tăng phô và có thể hoạt động 50.000 giờ. Với đèn led từ năng lượng mặt trời bạn có thể đem lại cho một chi phí thấp và việc bảo trì cũng không mất quá nhiều thời gian cũng như bảo hành thiết bị.

Đèn đường chiếu sáng

Độ hoàn màu chính xác hơn:

Là khả năng của một nguồn sáng có thể sao chép chính xác màu sắc của các đối tượng so với một nguồn sáng lý tưởng. Độ hoàn màu (CRI) sẽ cao hơn, thì việc nhìn thấy các màu sắc sẽ rõ ràng chính xác hơn.

Bật và tắt nhanh: Không giống dòng đèn HID, huỳnh quang và đèn cao áp, chẳng hạn như hơi thủy ngân, đèn halogen kim loại (metal halide), và đèn hơi natri (sodium), cần thời gian để làm nóng lên sau khi bật được một thời gian mới sáng, đèn đường LED bật sáng ngay lập tức.

Không chứa hóa chất độc hại:

Đèn LED hoàn toàn không chứa thủy ngân hoặc chì và không thải ra khí độc nếu bị hư hỏng. Đó là một điều kiện lý tưởng để có thể đọc được để có thể đem lại một sự đảm bảo cho một sự khác biệt.

Ít hấp dẫn với côn trùng vào ban đêm:

Côn trùng đêm được thu hút bởi ánh sáng cực tím phát ra từ nhiều nguồn ánh sáng thông thường. Nên bóng đèn led là lựa chọn thích hợp để có thể lựa chọn cho mọi điều kiện và thời tiết để hoạt động.

Đèn chiếu sáng đường
Led chiếu sáng đường phố

Hiệu quả quang học:

Các loại đèn đường khác phải dùng gương phản xạ để phản chiếu áng sáng đa hướng phát ra từ bóng đèn. Ngay cả khi hoạt động trong điều kiện tốt nhất thì những tấm phản xạ vẫn hấp thụ một lượng ánh sáng. Tương tự với đèn huỳnh quang và các loại đèn khác được phủ phốt pho, đèn cũng bị hấp thụ ánh sáng bởi các tấm phản xạ được thiết kế bên trong. Với đèn LED hoàn toàn có thể truyền theo hướng mong muốn bạn cần mà không cần các thiết bị hay các chất được phủ bên trong để phản xạ ánh sáng.

Giảm chói:

Hướng ánh sáng xuống được thiết lập cho mỗi đèn nên sẽ không ánh hưởng đến mắt khi nhìn. Bạn có thể quan sát nếu bắt gặp mà không bị chói hoặc bị hắc ánh sáng trực tiếp vào bên trong các thiết bị của mình nếu đang tham gia giao thông.

Sản lượng ánh sáng cao hơn ngay cả ở nhiệt độ thấp:

Trong khi đèn huỳnh quang tiết kiệm năng lượng tương đối, chúng thường phát ra ánh sáng yếu hơn khi hoạt động ở thời tiết lạnh. Ngược lại nếu hoạt động ở thời tiết lạnh, đèn LED sẽ càng phát ra ánh sáng tốt hơn.

Nhược điểm của đèn Đường LED

Nhiều người không thích môi trường sản xuất bởi đèn LED với nhiệt độ màu 4000K trở lên, thường gọi nó là ánh sáng zombie hoặc nhà tù.

Chi phí ban đầu của chiếu sáng đường phố LED là cao nhưng hoàn toàn có thể hoàn vốn sau vài năm sử dụng nhờ tiết kiệm điện và chi phí bảo trị. Lý do chọn đèn LED năng lượng từ mặt trời là nó có chi phí cao phát sinh một phần từ vật liệu sản xuất đèn như sapphire hoặc các chất nền đắt tiền khác.

Theo hiệu ứng Purkinje, mắt người trong tối rất nhạy cảm với ánh sáng xanh mà đèn LED chiếu sáng đường phố phát ra với số lượng lớn, so với đèn natri áp suất cao (HPS). Điều này sẽ ánh hưởng đến phần nào đến môi tường sáng xung quanh của bóng đèn led mang lại.

Trả lời