Lý do nên sử dụng tâm pin năng lượng mặt trời

Lý do bạn nên sử dụng điện từ năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh và bền vững mà thiên nhiên đem đến cho con người. Việc sử dụng nguồn năng lượng này còn khá là hạn chế hiện nay. Vì nằm trong dải phân bố ánh sáng mặt trời được chiếu sáng trên bản đồ bức xạ mặt trời. Tuy nhiên để tận dụng tối đa nguồn năng lượng này, bạn cần biết cho mình những lý do tại sao nên sử dụng lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Nguồn năng lượng thân thiện với môi trường

Khi sử dụng nguồn điện năng từ mặt trời thì sẽ luôn mang nhiều lợi ích về môi trường của bạn đang sống. Vì khi dùng nguồn điện năng mặt trời giúp giảm hiện tượng khí thải nhà kính; giảm bớt sự ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin năng lượng mặt trời

Một hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới sẽ giúp bạn có được những khoản tiền tiết kiệm đáng kể cho chi phí sinh hoạt. Việc sản xuất điện từ hệ thống năng lượng mặt trời để giảm lượng khí độc thải ra môi trường. Là một biện phát tốt nhất để có thể giúp bạn có được một sự khác biệt cần thiết hiện nay.

Giúp tiết kiệm được chi phí sinh hoạt

Điện năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm được chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình. Bởi việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp bạn có thể sử dụng cho những nhu cầu cơ bản; giảm đi sự tiêu thụ điện năng từ hệ thống điện lưới.

Hệ thống điện năng lượng dễ dàng trong khâu lắp đặt

Những tấm pin mặt trời không quá khó trong khâu lắp đặt, chỉ với bu lông, dây cơ bản là bạn có thể dễ dàng lắp đặt chúng. Hệ thống điện năng lượng lại phức tạp hơn, tuy nhiên cũng không quá gây khó khăn hay rườm ra trong việc lắp đặt.

Năng lượng mặt trời với điện áp thấp

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng khá là an toàn; bởi năng lượng mặt trời sử dụng nguồn điện áp thấp, cụ thể 12 – 24 V DC.

Giá tấm pin năng lượng hợp lý theo hệ thống

Hệ thống điện năng lượng sẽ hoàn giá trong khoảng 7 năm và thời gian sử dụng lên đến 25 năm. Một thời gian dài để cung cấp nguồn điện năng lượng miễn phí cho gia đình.

Điện năng lượng mặt trời có thể kinh doanh

Nguồn điện năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm về mọi mặt hơn nguồn điện truyền thống.

Điện năng lượng mặt trời có thể kinh doanh
Điện năng lượng mặt trời có thể kinh doanh

Ổn định về giá

Giá cả luôn được giữ vững không có sự thay đổi nào. Các tấm tin hầu như được hỗ trợ giá khi mới bắt đầu khi bạn muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Giúp giảm hóa đơn tiền điện

Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện của tháng. Chi phí trung bình để sản xuất điện hiện nay là khoảng 2500 đồng/ KWh ( giá điện kinh doanh); điều này đã tăng khoảng 7% qua mỗi năm. Với  hột hệ thống năng lượng mặt trời 2KWp có sự nối lưới điển hình có thể cung cấp trên 50% nhu cầu này. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn trong quá trình sử dụng.

Dễ dàng thu hồi vốn

Chi phí đầu tư cho hệ thống điện năng lượng mặt trời ở thời gian bắt đầu sẽ rất đắt. Cho nên việc đầu tư một hệ thống điện như thế này là sự đầu tư cho việc sử dụng dài hạn. Nguồn năng lượng  mặt trời luôn đáng tin cậy mỗi ngày, hệ thống điện và dễ dàng hoạt động ới việc nạp và xả điện khi sử dụng.

Dễ di chuyển và lắp đặt bảo trì

Bạn có thể dễ dàng tháo lắp nên rất thuận tiện trong việc di chuyển. Ngoài ra cách sử dụng cũng rất đơn giản và không hề phức tạp. Hầu hết các nhà sản xuất các tấm bảng điều khiển năng lượng mặt trời đều có thời gian bảo hành từ 10 nằm đến 30 năm.

Một hệ thống năng lượng mặt trời khi được thiết kế nối lưới không có bộ phận chuyển động do đó rất ít bảo trì là cần thiết.Nếu một thệ thống bạn có thể được kéo dài có nghĩa là trên thự tế bạn có thể sử dụng được mọi thứ ít nhất là 30 năm.

Trả lời