Cách lắp tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất

Làm thế nào để cung cấp năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn

Năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người cũng như nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy nếu bạn nghĩ đến việc chuyển đổi năng lượng sử dụng cho các thiết bị gia đình. Bạn thử đọc thông tin bên dưới để tìm hiểu những gì được yêu cầu và những gì bạn sẽ cần để bắt đầu cho việc đổi nguồn năng lượng điện của mình. Làm thế nào để cung cấp năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn?.

Các phương pháp để sử dụng điện mặt trời cho ngồi nhà:

Phương pháp 1:

Kết nối với lưới

Bước 1: Nhờ tư vấn từ các nhà chuyên gia

Hệ thống điện mặt trời buộc lưới điện của bạn phải được lắp đặt cực tốt. Đặt biệt nếu bạn sống trong một khu vực có sức mạnh đáng tin cậy về việc có đầy đủ ánh năng từng mặt trời có lẽ là đặt cược tốt nhất của bạn. Đặc biệt nếu bạn sống trong một khu vực có sức mạnh đáng tin cậy. Bằng cách có một hệ thống gắn lưới, bạn đủ điều kiện cho các khoản tín dụng thuế; cộng với bạn sẽ có thể bán lại số điện thừa của mình cho công ty điện lực của bạn.

Tuy nhiên, để tận dụng những lợi ích này, bạn sẽ phải cài đặt nó bởi một chuyên gia được cấp phép. Mặc dù bạn có thể hào hứng tự cài đặt hệ thống, nhưng thực sự tốt hơn là làm theo cách này. Vì điện áp cao liên quan đến các hệ thống có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Bước 2:  Các chế độ hậu đãi của nhà cung cấp

Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét tất cả các ưu đãi về các tấm pin dành cho bạn trước khi bạn tiến hành lắp đặt. Một số nơi yêu cầu các loại hoặc nhãn hiệu cụ thể của các tấm pin mặt trời hoặc các thiết bị khác để tạo nên hệ thống.

Ngoài ra còn có các lợi ích riêng giữa thành phố và thành thị; vì vậy hãy nói chuyện với công ty của bạn về tất cả các tùy chọn có sẵn cho bạn. Và liên hệ với công ty điện lực để có thể đồng ý sẽ mua lại điện dư thừa của bạn.

Bước 3: Lắp đặt các tấm pin mặt trời

Chọn loại bảng điều khiển tốt nhất cho bạn và nhận đủ số lượng để tạo ra lượng điện năng bạn cần. Đây là một lĩnh vực khác mà một chuyên gia có thể thực sự hữu ích; vì có rất nhiều thứ liên quan đến vật lý và toán học để việc tìm ra số lượng bảng cần thiết.

Bước 4: Kết nối các bảng với một biến tần

Nếu bạn sống ở khu vực sử dụng nguồn điện xoay chiều, bạn sẽ cần kết nối các tấm pin mặt trời của mình với một biến tần. Để chuyển đổi dòng điện một chiều được tạo ra; bởi các tấm pin thành nguồn điện xoay chiều có thể sử dụng được.

Bộ biến tần và tấm năng lượng
Bộ biến tần và tấm năng lượng

Bạn có thể nhận được một biến tần lớn duy nhất mà tất cả các bảng kết nối; hoặc bạn có thể nhận được các bộ biến tần siêu nhỏ, kết nối với từng bảng riêng lẻ. Thứ hai thường là tốt nhất nếu bạn có nhiều hơn hai hoặc ba bảng. Vì bạn sẽ có thể dễ dàng tìm ra nơi kết nối xấu hoặc bảng điều khiển bị giảm.

Bước 5: Cài đặt ngắt kết nối

Hầu hết các hệ thống buộc nối lưới phải được kết nối bộ biến tần để chuyển đổi dòng điện DC thành AC. Hoạt động giống như một hộp ngắt, tách các tấm pin mặt trời khỏi phần còn lại của hệ thống. Điều này làm cho nó an toàn hơn để bạn có thẻ bảo trì và sửa chữa trong tương lai.

Bạn hãy nhờ các nhân viên tư vấn về các tấm điện năng lượng mặt trời để có một hệ thống tốt nhất. Và các thiết bị nào phù hợp với bạn và bị trí lắp đặt của ngôi nhà bạn đang ở

Chuyên gia được thuê của bạn sẽ hiểu nếu điều này là cần thiết và loại nào là tốt nhất cho hệ thống của bạn.

Bước 6: Lắp đặt thêm đồng hồ đo điện

Có công ty điện lực của bạn cài đặt bất kỳ đồng hồ đo điện bổ sung cần thiết. Điều này có thể xảy ra, vì công ty điện lực của bạn sẽ muốn đo lường đầu vào; đầu ra và sử dụng ngoài lưới của bạn. Liên hệ với công ty điện lực của bạn để biết thêm thông tin.

Bước 7: Kết nối hệ mặt trời với lưới điện

Kết nối biến tần của bạn với ngắt kết nối và sau đó ngắt kết nối với đồng hồ chính của bạn. Điều này sẽ khiến bạn nạp điện vào hệ thống, quay ngược đồng hồ của bạn. Tạo đủ nước trái cây và bạn sẽ kiếm cho mình khoảng tiết kiệm hàng tháng hoặc hàng năm từ công ty điện lực của bạn.

Bước 8: Xem xét thêm pin khi sao lưu

Nếu bạn lo lắng về việc mất điện lưới chính, chẳng hạn như bạn sống ở khu vực nông thôn hoặc khu vực thường xuyên có bão. Bạn sẽ muốn xem xét thêm một ngân hàng pin chu kỳ sâu vào hệ thống của mình. Chúng sẽ kết nối riêng với ngôi nhà của bạn và các tấm pin mặt trời của bạn và lưu trữ năng lượng trong trường hợp khẩn cấp.

Cài đặt bộ điều khiển sạc nếu bạn làm điều này. Điều này sẽ giữ cho pin của bạn không bị hỏng do sạc quá mức.

Phương pháp 2

Tạo một hệ thống độc lập

Bước 1: Lắp đặt các tấm pin mặt trời

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy cài đặt các tấm pin mặt trời. Chọn loại bảng điều khiển tốt nhất cho bạn và nhận đủ số lượng để tạo ra lượng điện năng bạn cần. Đây là một lĩnh vực khác mà một chuyên gia (hoặc ít nhất là một chuyên gia) có thể thực sự hữu ích; Vì có rất nhiều toán học liên quan đến việc tìm ra số lượng bảng cần thiết.

Bước 2: Nhận một bộ điều khiển sạc

Bạn sẽ cần kết nối các bảng với bộ điều khiển sạc. Bộ điều khiển này sẽ giúp điều chỉnh lượng điện năng trong hệ thống, giữ cho pin của bạn không bị hỏng.

Bước 3: Kết nối bộ điều khiển sạc với pin của bạn

Giả sử bạn có pin DC, bạn có thể kết nối bộ điều khiển sạc với pin. Nếu bạn có nguồn điện AC, trước tiên bạn cần kết nối biến tần của mình.

Bươc 4: Kết nối biến tần của bạn với pin của bạn

Nếu bạn sống ở khu vực sử dụng nguồn điện xoay chiều, bạn sẽ cần kết nối pin của mình với một biến tần. Để chuyển đổi dòng điện một chiều được tạo bởi các bảng thành nguồn điện xoay chiều có thể sử dụng được.

Hệ thống năng lượng đập lập cho gia đình
Hệ thống năng lượng đập lập

Sau đó, bạn có thể kết nối biến tần của mình với nguồn điện chính hoặc kết nối trực tiếp các nguồn pin; tùy thuộc vào loại tấm pin của bạn có. Nếu sử dụng pin AC, hãy kết nối biến tần với các bảng trực tiếp và sau đó đảo ngược với bộ điều khiển sạc.

Bước 5: Kết nối các tấm pin mặt trời với phần còn lại của hệ thống

Khi mọi thứ được kết nối an toàn, bạn có thể cung cấp năng lượng cho hệ thống bằng cách kết nối các tấm pin mặt trời với bộ chuyển đổi sạc. Cuối cùng, các bảng nên kết nối với bộ chuyển đổi sạc, kết nối với pin, kết nối với biến tần, kết nối với hệ thống chính của bạn.

Trả lời