Đèn quang hợp cho cây trong nhà là gì?

Giúp cây trồng trong nhà phát triển xanh tốt một cách bình thường trong quá trình quang hợp. Nhờ có đèn led quang hợp chuyên dụng này mà chúng ta có thể giúp cây phát triển được rất nhiều các công trình xanh trong các tòa nhà không phải phụ thuộc và ánh sáng mặt trời.

Đèn quang hợp là gì?

Là một loại đèn giúp cây quang hợp trong điều kiện không có ánh sáng mặt trời. Bạn có thể đem lại cho bạn một trong những hoạt động trao đổi chất trong cây trồng tốt hơn trong môi trường khác. Đèn quang hợp chuyên để sử dụng cho cây cảnh trong nhà sẽ cung cấp ánh sáng phổ như ánh sáng mặt trời.

Đèn giúp cây quang hợp
Đèn giúp cây quang hợp

Cây rau và cây cảnh cảnh mỗi cây sẽ cần có những bước sóng quang phổ khác nhau để có thể quang hợp trao đổi chất. Thường rau phát triển nhanh hơn, đảm bảo thời gian thu hoạch hơn cho bạn. Do vậy, đèn trồng rau phải có đủ ánh sáng và bước sóng đủ phổ quang tới các cây để mọi giai đoạn phát triển sinh trưởng của rau có đủ ánh sáng quang hợp để phát triển tốt nhất.

Chúng ta đều biết rằng là, ánh sáng mặt trời chính là sự tổng hợp của ánh sáng trắng bên trong còn cây trồng trồng chỉ sử dụng dải ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh dương để hỗ trợ cho quá trình quang hợp của cây.

Đèn quang hợp cho cây
Đèn quang hợp cho cây

Chính vì vậy, mà hệ thống đèn led quang hợp trồng rau trong nhà sẽ cung cấp chính xác hai bước sóng của hai loại ánh sáng này. Như vậy cây sẽ hấp thụ hoàn toàn, cũng như tối ưu được điện năng, không lãng phí những bước sóng khác không cần thiết như những loại đèn thông thường khác.

Cách sử dụng đèn led trồng cây mà bạn nên biết:

Các sai lầm thường gặp khi chọn đèn
Cách sử dụng đèn Led hiệu quả
Dối với vườn thiết kế đứng trong nhà:

Sử dụng sai loại đèn cây sẽ không quang hợp đúng và không có được một hấp thụ tốt về dinh dưỡng. Nếu cây không quan hợp đúng thì lá của cây sẽ chuyển màu và cây không đạt chuẩn.

 

Lựa chọn những loại đèn led có thể mô phỏng các ánh sáng mặt trời để giúp cây có thể trao đổi chất và tạo ra diệp lục ở phần lá của cây.

Trong đó:

– Với vườn đứng để trồng hoa: Cự li tốt nhất để có thể giúp bạn có thể giúp cây phát triển là 1 m từ đèn đến phần tường cây là 1m2. Thời gian chiếu đèn có thể từ 12-14giờ/ngày.

vườn đứng trồng rau
vườn đứng trồng hoa

– Với vườn đứng dùng trồng rau: Cự li treo đèn từ 1,3 đến 1,5m, tương ứng với diện tích đèn có thể chiếu lên cây 1,5m là cần thiết. Thời gian chiếu đèn từ 10-12giờ/ngày.

Vườn đứng trồng rau
Vườn đứng trồng rau
Với vườn trồng cây thủy canh:

Khi không sử dụng đúng bạn có thể giúp cây quang hợp để cho quả hoặc lá như mong muốn.

Bạn nêndùng loại đèn Led được tích hợp ánh sáng 3 màu RGB (đỏ, xanh lá cây, xanh dương) để chắc chắn rằng cây có thể sử dụng trong môi trường thủy canh.

Đèn Led thủy canh
Đèn Led thủy canh

Thời gian chiếu đèn được cho phép từ 10-12giờ/ngày.

Những chiếc đèn boc nhựa hoặc làm kín để tránh nước vào trong đèn trong quá trình sử dụng.

Vườn hoa, vườn cây ăn quả:

Chọn đèn cũng như loại nhóm cây trồng cây ăn quả khác nhau.

Nếu sử dung để cây sinh trưởng bằng đèn Led thì nên dùng loại có bước sóng từ  620nm-660nm (ánh sáng đỏ), sẽ giúp phụ vụ trong việc sinh trưởng của cây tốt hơn trong quá trình quang hợp.

Đèn led có bước sóng 620nm-660nm

Trong đó:

Loại nhóm cây ngày dài (còn là cây đêm ngắn): Tùy theo giống cây và tùy vào độ tuổi của cây, thời gian để chiếu sáng cho cây kéo dài từ 15-21 ngày mỗi đợt, trung bình là 3 đợt/năm. Thời gian chiếu sáng tốt nhất trong mỗi đêm là 5-7 tiếng (từ 22 giờ – 4 giờ sáng hôm sau).

Nhóm cây ngày ngắn (gọi là cây đêm dài): Lắp thêm chao cho đèn để tập trung ánh sáng đến lên cây, giảm số lượng đèn cần thiết, bảo vệ tuổi thọ của bóng đèn lâu hơn. Thời gian chiếu sáng trong mỗi đêm có thể được rút ngắn dần từ 10 giờ xuống còn 4 giờ, 2 giờ/ngày, và thời gian phải kéo dài 7-10 ngày.

Thời gian chiếu sáng đến cây: bạn nên chiếu đúng loại bước sáng và loại đèn cho cây
Đối với vườn cây không có ánh sáng mặt trời chiếu đến, cần phải dùng loại đèn Led có đủ hai bước sóng phổ cố định thông thường (Xanh 460 nm và Đỏ là 660 nm).

Thời gian để chiếu sáng bổ sung cho cây từ 10-12h/ ngày.

Đây một trong những sai lầm mà mọi người hay gặp trong quá trình sử dụng đèn quang hợp cho cây trong nhà của quá trình thử nghiệp hay trong quá trình canh tác của mình.

Mua đèn led quang hợp giá rẻ tại đây

Trả lời