Sự thật về Watts và Lumens của đèn LED

Sự thật về Watts và Lumens của đèn LED

Đối với những người yêu thích bóng đèn sợi đốt bởi mùa sắc đèm lại ánh sáng rực rỡ. Nhưng với một chi phí không cho phép thì mức chi phí này khá tốn kém để có thể đem lại. Để giúp bạn có thể tận dụng tối đa đèn LED để phát huy các tính năng của đèn. Để xác định được lượng ánh sáng cần thiết để có thể sử dụng. Một số quang niệm sai lầm phổ biến về mối quan hệ giữa Watts và Lumens.

Không có chuyển đổi trực tiếp từ Watts sang Lumens

Điều này là đúng rồi. Watts và Lumens không có mối quan hệ trực tiếp với nhau khi được ứng dụng vào đèn LED. Rất có thể vì Watts là đơn vị năng lượng được sử dụng nhưng Lumens là đơn vị ánh sáng phát ra. Chắc chắn, bóng đèn có công suất cao hơn tạo ra nhiều Lumens hơn. Nhưng hai bóng đèn LED có cùng công suất có thể tạo ra lượng Lumens khác nhau; tùy thuộc vào hiệu quả của bóng đèn đem lại.

Khác biệt giữa Watts và Lumens
Khác biệt giữa Watts và Lumens

Trong khi bạn có thể biết bóng đèn sợi đốt quý giá của bạn sử dụng năng lượng 60 Watts. Bạn có bao nhiêu bóng đèn Lumens phát ra không?. Thông thường, bóng đèn sợi đốt 60 watt phát ra trung bình 800 Lumens. Đây là nơi tương đương công suất phát huy tác dụng. Nhiều người tiêu dùng mua đèn LED dựa trên mức tương đương công suất được chỉ định. Nhưng đèn LED sử dụng công suất ít hơn nhiều so với CFL, halogen và đặc biệt là các đèn sợi đốt của chúng.

Vậy làm thế nào để các nhà sản xuất có thể gán công suất tương đương?. Một trong những nguyên cứu để có những sản phẩm đèn chất lượng dựa trên đầu ra Lumen của đèn LED. Bạn có thể giả sử công suất tương đương của nó có; cùng công suất với đèn sợi đốt với đầu ra tương tự.

Lumens biểu thị tổng lượng ánh sáng

Trong những ngày tốt, công suất của bóng đèn quan trọng hơn. Với điều kiện là một mạch chỉ có thể xử lý một lượng điện năng nhất định; hạn chế số lượng thiết bị điện trên mỗi mạch. Công suất vẫn quan trọng nhưng sự gia tăng của đèn LED với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn đáng kể.

Nó trở thành một yếu tố ít quan trọng hơn. Bây giờ điều quan trọng hơn là có lượng ánh sáng (tức là độ sáng) phù hợp; làm cho số lượng Lumens trở thành thước đo tốt hơn để mua.

Đèn LED có công suất cao hơn của bóng đèn sợi đốt

Bạn có thể sử dụng đèn LED bằng 100 watt trong một vật cố 60 watt. Hãy để tôi giải thích. Giả sử đèn LED của bạn sáng xấp xỉ đèn sợi đốt 60 watt nhưng chỉ sử dụng khoảng 9 Watts điện. Hãy sử dụng một đèn sàn ổ cắm duy nhất, được đánh giá để xử lý mức tiêu thụ năng lượng tối đa là 60 Watts.

Mặc dù đèn LED có công suất 60 watt; nhưng nó chỉ được 9 Watts nghĩa là bạn thậm chí còn không sử dụng công suất tối đa. Sự dư thừa đó cho phép bạn chọn một đèn LED có nhiều Lumens hơn tương đương công suất cao hơn.

Nhưng tại sao bạn muốn bóng đèn sáng hơn?

Trong trường hợp đèn sàn hoặc thậm chí là vật cố trên cao; một bóng đèn sáng hơn sẽ chuyển thành nhiều Lumens hơn trên mỗi feet vuông. Với nhiều Lumens trên mỗi feet vuông trong phòng của bạn; có thể không cần thêm đèn bàn trong góc. Bây giờ điều đó không có nghĩa là đi ra ngoài và mua một đèn LED bằng 1000 watt; để chiếu sáng phòng khách của bạn như chụp x-quang.

Độ sáng của đèn chiếu sáng
Độ sáng của đèn chiếu sáng

Nó chỉ có nghĩa là một đèn LED bằng nhau 75 watt hoặc 100 watt; có thể làm giảm số lượng nguồn sáng cần thiết trong mỗi phòng. Loại bỏ đồ đạc bổ sung có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn và nhiều tiền hơn trong chi phí của bạn.

Bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn cho hóa đơn tiền điện của mình. Bạn có thể đang tìm kiếm đèn LED hoàn hảo cho mình cho một sự chiếu sáng cần có. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin gì về các thiết bị về đèn LED; thì để lại comment để chúng tôi có thể đem lại giải pháp đèn LED cho bạn.

Trả lời