Những điều cần biết khi chọn đèn LED sân vườn

Một trong những thông số quang trong của thiết bị điện hiện nay. Đèn LED sân vườn cần có các thông số sau đây để đem lại một thiết bị tốt nhất. Đem lại một sự đảm bảo với các tác động của tự nhiên khi đặt ở bên ngoài môi trường.

Xếp hạng IP

Như chúng tôi đã đề cập, đèn xếp hạng IP là lý tưởng cho các khu vườn. Vì chúng sẽ tiếp tục hoạt động trong điều kiện thời tiết bất lợi.

IP là viết tắt của Bảo vệ chống xâm nhập; nó biểu thị mức độ bảo vệ của ánh sáng khỏi sự xâm nhập của nước, vật thể rắn. Nó được tạo thành từ hai số; số đầu tiên cho bạn biết thiết bị được bảo vệ như thế nào khỏi các vật thể rắn.

Còn số thứ hai được bảo vệ khỏi nước khi tiếp súc với một thiết bị. Những con số này càng cao, thì sự bảo vệ càng lớn với các thiết bị bên trong.

IP
Chỉ số tiêu chuẩn chống bụi chống nước IP

Đối với vật thể rắn, xếp hạng có thể từ 0(không được bảo vệ), 6(hoàn toàn kín bụi). Trong khi đối với nước, xếp hạng từ 0 (không được bảo vệ) đến 8 (hoàn toàn kín nước và phù hợp để ngâm trong nước tới 1 sâu mét).

Đối với các khu vực ngoài trời, hãy tìm ánh sáng với xếp hạng IP tối thiểu 44. Điều này có nghĩa là nó sẽ được bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các vật thể có kích thước lên tới 1mm (vì vậy hầu hết đất và bụi bẩn); và sẽ chịu được nước bắn tung tóe.

Tiêu chuẩn chống nước bụi
Tiêu chuẩn chống nước bụi

Nếu có thể, hãy tìm đèn chiếu sáng theo tiêu chuẩn IP65. Chúng cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời, sẽ chịu được cả thời tiết khắc nghiệt nhất. Xếp hạng trên 65 và 66 là rất hiếm, chỉ thực sự cần thiết nếu thiết bị sẽ được ngâm trong nước.

Độ sáng của ánh sáng

Độ sáng của ánh sáng rõ ràng là một trong những đặc điểm lớn nhất của nó. Và với ánh sáng sân vườn LED, nó thậm chí còn quan trọng hơn. Chẳng hạn, đèn an ninh LED phải đủ sáng cho mục đích của nó. Trong khi ánh sáng dẫn đường sử dụng năng lượng mặt trời; không cần đủ sáng để chiếu sáng mọi ngóc ngách trong khu vườn của bạn.

Khi xác định độ sáng của ánh sáng, hãy tìm đánh giá độ sáng (lm) của nó. Đánh giá này càng cao, ánh sáng càng mạnh. Hầu hết các đèn LED năng lượng mặt trời tiêu chuẩn sẽ có số lượng lumens trong khoảng 5-10lm; trong khi đèn năng lượng mặt trời mạnh hơn có thể nằm trong khoảng 15-25lm.

Ở đầu kia của đèn, đèn pha ngoài trời được thiết kế sáng. Vì vậy có thể có số lượng lumens ở bất cứ đâu trong khoảng từ 800 đến 22.000lm!. Những người ở cuối cao hơn của quy mô được thiết kế cho nhiều không gian thương mại. Chẳng hạn như chiếu sáng của bãi đậu xe và không phù hợp cho khu vườn.

Về Lumens

  • Sân nhỏ: 500lm
  • Đường lái xe: 1500lm
  • Khu vườn nhỏ: (50m²) 1600lm
  • Vườn trung bình: (150m²) 2400lm
  • Bai đậu xe: 9000-20000lm

Tuổi thọ

Mọi người đều muốn ánh sáng của họ tồn tại càng lâu càng tốt. Một trong những lợi ích vốn có của ánh sáng LED là nó tồn tại lâu hơn nhiều so với đèn sợi đốt truyền thống. Đèn pha halogen (hoặc ít nhất là bóng đèn) có thể cung cấp cho bạn 2.000 giờ sử dụng. Trong khi đèn pha LED tương đương có thể dễ dàng kéo dài hơn 20.000 giờ, gấp mười lần so với halogen.

tuổi thọ đèn LED
So sánh tuổi thọ của đèn LED và đèn sợi đốt

Để đưa điều đó vào viễn cảnh, ngay cả khi bạn bật đèn pha LED trong tám giờ mỗi đêm. Nó vẫn sẽ tồn tại trong khoảng bảy năm trước khi cần thay thế. Phiên bản halogen mặt khác thậm chí sẽ không kéo dài một năm.

Đèn pha cảm biến chuyển động Pir sẽ tồn tại lâu hơn nữa, vì chúng chỉ kích hoạt khi phát hiện sự hiện diện. Điều này giúp giảm thiểu năng lượng lãng phí và kéo dài tuổi thọ của phụ kiện đáng kể.

Dễ cài đặt

Khi mua đèn chiếu sáng ngoài trời; hãy tính đến mức độ phức tạp của chúng khi lắp đặt, liệu bạn có thể tự làm được không. Hoặc nếu bạn cần sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Đối với ánh sáng nguồn chính, chúng tôi luôn khuyến nghị tùy chọn thứ hai. Trừ khi bạn hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình để tự lắp đặt thiết bị. Điều này đảm bảo rằng ánh sáng sẽ được cài đặt an toàn; nhưng không có nghĩa là phải trả thêm chi phí.

Đèn năng lượng mặt trời cho đến nay là đơn giản nhất để cài đặt, và đòi hỏi ít kỹ năng hoặc thiết bị. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cài đặt đèn trong vài giây sau khi gỡ chúng ra khỏi bao bì của chúng.

Đèn LED chạy bằng pin cung cấp một mặt đất ở giữa, đôi khi cần một chút bí quyết DIY để khắc phục tại chỗ. Nhưng tránh phải chạm vào nguồn điện chính của bạn. Nếu bạn đã từng treo gương, khung tranh hoặc kệ, bạn nên thoải mái lắp đèn chiếu sáng chạy bằng pin.

Màu hoặc nhiệt độ màu

Màu sắc của ánh sáng của bạn tạo ra một sự khác biệt rất lớn đối với diện mạo; và cảm nhận của một không gian, và điều này không khác gì cho khu vườn của bạn. Ánh sáng trắng sẽ tạo cảm giác ấm cúng, chào đón; trong khi ánh sáng nhiều màu sẽ mang đến cho khu vườn của bạn một không khí lễ hội hơn.

Bạn có thể sẽ có một ý tưởng ngay từ đầu về việc bạn muốn chiếu sáng màu gì trong khu vườn của mình. Nhưng nhiệt độ màu là một vấn đề khác và thường là một trong những tính năng bị bỏ qua nhất của ánh sáng.

nhiệt độ ánh sáng
Nhiệt độ ánh sáng cần lựa chọn cho khu vườn

Nhiệt độ màu áp dụng cho ánh sáng trắng và mô tả mức độ ‘ấm’ (màu vàng) hoặc ‘mát’ (màu xanh) của ánh sáng. Nó được đo bằng Kelvins (K), và số càng cao, ánh sáng càng mát.

Ví dụ:

Ánh sáng trắng với nhiệt độ màu 2700K phát ra ánh sáng màu vàng ấm áp; lý tưởng để tạo ra một bầu không khí ấm cúng, thư thái. Mặt khác, ánh sáng với nhiệt độ màu 4000K sẽ phát ra ánh sáng mát hơn, đáng chú ý hơn, ánh sáng.

Ổ cắm và công tắc

Một số nguồn điện chiếu sáng chính, chẳng hạn như chiếu sáng trên boong; sẽ yêu cầu ổ cắm ngoài trời được xếp hạng IP. Luôn luôn đáng để biết nếu bạn đã cài đặt sẵn. Vì một cái mới sẽ cần được trang bị bởi một thợ điện có trình độ, sẽ thêm vào chi phí của bạn.

Xin lưu ý:

Ổ cắm ngoài trời phải được bảo vệ phù hợp với thời tiết, lý tưởng với xếp hạng IP từ 65 trở lên. Nếu không, chúng có thể tạo ra một mối nguy hiểm nghiêm trọng nếu nước được phép đi vào bao vây. Ổ cắm ngoài trời được xếp hạng IP rất đặc biệt; vì chúng lớn hơn và cồng kềnh hơn so với ổ cắm tiêu chuẩn và sẽ có nắp ở mặt trước.

Các công tắc cũng vậy. Nếu bạn muốn bật và tắt đèn ngoài trời từ bên ngoài. Họ sẽ cần kết nối với một công tắc được xếp hạng IP phù hợp. Một lần nữa, bạn có thể thấy một ví dụ về những gì họ trông giống như ở đây

Chuyển đổi tiêu chuẩn vs cảm biến Pir vs ánh sáng bình minh cho đến khi bình minh

Bạn đã xem xét cách bạn muốn ánh sáng của bạn sử dụng?

Khi chọn đèn LED bảo mật nói riêng, bạn có một loạt các tùy chọn để bật và tắt đèn. Bạn có thể sử dụng một công tắc tiêu chuẩn để thực hiện thủ công, mặc dù luôn có nguy cơ tắt đèn trong ngày. Gây lãng phí năng lượng và rút ngắn tuổi thọ của nó.

Mặt khác, đèn pha cảm biến chuyển động hồng ngoại thụ động (Pir) chỉ kích hoạt khi phát hiện sự hiện diện. Đây là tùy chọn tiết kiệm năng lượng nhất, vì ánh sáng chỉ hoạt động khi cần. Mặc dù cảm biến đôi khi có thể thu nhận chuyển động của động vật hoặc hàng xóm trong khu vườn của chúng.

Cuối cùng, đèn pha chứa các cảm biến ánh sáng cho phép chúng chỉ kích hoạt khi trời đủ tối bên ngoài. Tắt lại vào buổi sáng khi trời đủ sáng. Chúng cung cấp một mặt bằng giữa đèn pha tiêu chuẩn và đèn pha Pir. Vì chúng sẽ hoạt động suốt đêm, nhưng bạn không cần phải lo lắng về việc tắt chúng một lần nữa vào ban ngày.

*Pir: là một cảm biến điện tử đo ánh sáng hồng ngoại phát ra từ các vật thể trong trường nhìn của nó.

Trả lời