bánh trung thu nào ngon

Có bao nhiêu loại bánh trung thu hiện nay?

Mặc dù hầu hết chúng ta đã quen ăn bánh trung thu nướng hoặc bánh nhân hạt sen truyền thống trong dịp tết Trung thu hàng năm. Nhưng thực tế có một số phiên bản khác có sẵn. Một số trong đó có các loại bánh trung thu được đổi mới cách làm cũng như nguyên liệu để tạo nên một chiếc bánh vào mùa tết đặt biệt.

Chúng có đủ loại hình dạng, kích cỡ, màu sắc và hương vị và mỗi loại có nguồn gốc từ một cộng đồng khác nhau.

Dưới đây là 8 loại bánh trung thu được biết đến mỗi dịp tết trung thu bạn có thể tham khảo để tự tạo 1 hộp bánh trung thu ngon riêng cho mình:

1. Bánh trung thu trứng muối và hạt sen

Lòng đỏ trứng vịt muối và hạt sen là loại bánh trung thu kiểu Quảng Đông điển hình nhất. Được làm bằng xi-rô đường dày, bột và dầu, lớp vỏ có kết cấu nhai trong khi bột hạt sen và lòng đỏ vịt muối làm cho nó giòn và mịn bên trong.

bánh trung thu trứng muối
bánh trung thu trứng muối

2. Bánh trung thu thập cẩm

Mặc dù hầu hết các loại bánh trung thu đều có vị ngọt, nhưng đừng ngần ngại thử một chiếc với thịt lợn băm. Tương tự như bánh phồng, lớp vỏ dễ vỡ của chiếc bánh trung thu này bao gồm một số lớp giòn chỉ là một chút dầu.

3. Bánh trung thu kiểu Bắc Kinh

Với một vòng tròn màu đỏ được niêm phong trên lớp vỏ, zilaihong là một loại bánh trung thu truyền thống kiểu Bắc Kinh chứa đầy osmanthus, hạt đào và vỏ cam khô.

Bánh trung thu kiểu bắc kinh
Bánh trung thu kiểu bắc kinh

4. Bánh trung thu nhân đậu

Có nguồn gốc từ Quảng Đông, bánh trung thu này có mùi thơm, khác biệt với bánh trung thu truyền thống. Một loạt có nhân như đậu đỏ và bột khoai môn được sử dụng hoàn toàn không trộn lẫn với nguyên liệu khác.

5. Bánh trung thu giăm bông

Có nguồn gốc từ Vân Nam, chúng chứa đầy mỡ lợn, mật ong, đường và giăm bông. Bột được sử dụng để làm lớp vỏ được làm từ lúa mì được trồng gần Côn Minh, Vân Nam. Chiếc bánh có độ gion và thêm không quá béo và đạm đà.

Bánh trung thu thập cẩm
Bánh trung thu thập cẩm giăm bông

6. Bánh trung thu rau câu

Là một loại được chế biến từ thực vật, khi ăn vào có vị thanh và mát. Bạn có thể ăn nhiều mà không hề bị ngấy, chiếc bánh phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể tự làm một chiếc bánh trung thu rau câu cho mình và người thân ngay tại nhà.

7. Bánh trung thu tuyết

Không giống như các loại bánh trung thu khác, chúng được bảo quản trong tủ lạnh thay vì nướng trong lò. Chúng có vỏ gạo nếp không dầu và chất độn có hàm lượng chất béo và đường thấp. Nếu bạn đang ăn kiêng, những chiếc bánh trung thu tuyết này sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn trong dịp Trung thu.

8. Bánh trung thu kem

Bánh trung thu ngọt thường được làm từ các loại kem lạnh kết hợp với nhau… Tuy nhiên, các hương vị khác sẽ được sử dụng theo một mức cố đinh cụ thể. Chiếc bánh trung thu kem được bảo quảng lạnh trươc khi ăn. Và nó là một món ăn khá thích hợp cho việc tráng miệng.

bánh trung thu kem
bánh trung thu kem

Có nhiều bánh trong mùa trung thu khác nhau bạn có thể tìm thấy nhiều tại các cửa hàng hiện đại. Chúng được sáng tạo theo nhiều cách khác nhau theo từ vùng miền và đát nước. Để phù hợp với khẩu vị của họ khi thưởng thức trong dịp tết trung thu cùng gia đình.

Trả lời