cau tao xe oto dien tre em

Cấu tạo của xe oto điện trẻ em điều khiển từ xa

Với cuộc sống ngày càng hiện đại và nâng cao, nhu cầu con người cũng tăng cao, vì vậy cũng có nhiều cải tiến với rất sản phẩm ra đời để phục vụ đời sống vật chất lẫn tinh thần của con người, nhất là đối tượng trẻ em, những phẩm dành cho đối tượng này rất đa dạng từ đồ dùng đến đồ chơi, dinh dưỡng…để giúp phát triển một cách tốt nhất, toàn diện nhất.

Theo đó trong những năm gần đây, đồ chơi dành cho trẻ em ngay càng nhiều, trong đó mặt hàng xe điện được các bé lẫn phụ huynh rất yêu thích. Mặt hàng Xe oto điện trẻ em phát triển rất mạnh, đây được xem là sản phẩm đồ chơi cao cấp có giá phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình hiện nay. Bạn có biết về món đồ chơi này chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vể món đồ chơi này để giúp bạn lựa chọn một sản phẩm tốt nhất cho con bạn thông qua tìm hiểu về cấu tạo của xe oto điện trẻ em điều khiển từ xa.

cau tao

Cấu tạo xe ô tô điện trẻ em:

1. Khung xe

Khung xe được chế tạo từ chất liệu nhựa là chính, có khung bên dưới là kim loại. Khi mua xe bạn nên kiểm tra kỹ chất kiệu của xe có đảm bảo độ bền cho trẻ hay không, có chứng nhận an toàn không. Ngoài ra bạn cũng xem qua màu sơn xe.

2. Động cơ

Động cơ là một bộ phận khá quan trọng và không thể thiếu để xe ô tô trẻ em hoạt động, nó quyết định khả năng vận hành của xe, tốc độ di chuyển của xe. Có 2 loại cơ chính là 6V và 12V, theo đó có 3 loại xe chính: xe oto điện 1 động cơ, 2 động cơ, loại mạnh mẽ nhất là 4 động cơ.

dong co

Theo lời khuyên của chúng tôi thì đối với độ tuổi trẻ em 1-3 tuổi thì nên sử dụng loại ô tô điện trẻ em 1 động cơ như vậy sẽ an toàn hơn, vì xe sẽ có tốc độ 2 km/h đến 3 km/h, hơn nữa đối với trẻ em cùng bé thì nên sử dụng ô tô điện trẻ em có cài đặt hai chức năng tốc độ nhanh và chậm. Bé loại hơn thì sử dụng loại 12V hay loại 2 động cơ, 4 động cơ cũng tùy theo tính cách của bé.

3. Remote:

remote

Yếu tố an toàn dành cho trẻ em là một vấn đề vô cùng quan trọng cho nên việc kiểm soát ô tô điện trẻ em khi trẻ đang chơi đùa luôn được quan tâm đến, nhất là khi các bé còn quá nhỏ, chưa biết kiểm soát xe. Hiểu được điều đó các nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu xe oto điện trẻ em điều khiển từ xa, hầu như 100% mẫu xe ô tô điện hiện nay đều có bộ phận này. Khi mua bạn cần kiểm tra xem bộ điều khiển này có thể kiểm soát trẻ em tự lái xe ô tô trong phạm vi bán kính là bao nhiêu là tốt nhất, khi bé chưa tự mình lái xe thì hãy sẽ dụng bộ phận điều khiển để giúp bé chơi xe nhé.

4. Bánh xe:

Bánh xe oto điện của trẻ em có 3 loại chính:

banh xe

+ Bánh nhựa: Đa số sản phẩm trên thị trường thường cấu tạo bánh bằng nhựa đặc, nó sẽ có giá rẻ hơn những loại chất liệu khác. Loại xe này thì nơi trẻ em chơi tốt nhất là bề mặt đường bằng phằng, không có nhiều đa nhọn dễ nhanh mòn. Bạn lo lắng về loại bánh này, bạn không cần lo lắng những loại bánh nhưa được sản xuất khá bền, chịu được tải trọng 25 kg có nhiều loại còn cao hơn.

+ Bánh cao su: ô tô điện thiết kế lốp bánh bằng cao su no có độ ma sát tốt việc ô tô có lớp cao su non ở bánh xe giúp ô tô điện trẻ em chạy tốt hơn và êm hơn trên nhiều bề mặt đường. Tất nhiên những mẫu xe làm bằng chất liệu này sẽ có giá thành cao hơn.

+ Bánh bơm hơi: Đây là loại xe có lốp bơm hơi tiêu chuẩn giống lốp ô tô thật, bánh được bơm hơi sẽ chạy tốt cũng như êm hơn khi chạy nhưng việc cấu tạo bơm hơi lại khá rắc rối khi bị hỏng lốp xe thì khó sửa chữa hoặc thay bộ phận chứa hơi trong lốp, cũng hơi bất tiện.

5. Ắc quy

Ắc quy xe oto điện trẻ em cũng có 2 nguồn điện chính là loại 6V và 12V, ắc quy quyết định đến thời gian vận hành của xe chơi lâu hay mau.

acquy

+ Loại ắc quy 6V thích hợp cho trẻ em từ 2-4 tuổi. Chúng thích hợp sử dụng cho các bề mặt đường phẳng và trung bình chúng chạy trong khoảng 45-60 phút đạt tốc độ 3km/h

+ Loại ắc quy 12V thích hợp cho trẻ em từ 3-6 tuổi, chúng thường chạy trong khoảng 1 đến 2 giờ và thường có tốc độ tối đa là 5km/h. Chúng có thể di chuyển được trên đường sỏi hoặc cỏ.

Một chiếc xe ô tô điện trẻ em có thể có 1 bình hoặc 2 bình ắc quy

6. Yên xe:

Yên xe để bé ngồi cho thỏa mái nhất khi chơi xe. Khi chọn xe bạn cũng cần quan tâm đến bộ phận này

yen xe

Yên xe có 2 loại chính: yên bằng nhựa và bằng da. Thật tốt nên chọn ghế da cho bé ngồi êm ái nhưng sẽ có giá thành cao hơn. Thêm nữa là trên các chỗ ngồi sẽ có dây đeo an toàn cho bé.

Xe ô tô điện cũng có 2 loại : xe 1 chỗ ngồi và 2 chỗ ngồi, nếu nhà bạn có 2 bé thì nên mua loại xe ô tô điện có 2 ghế ngồi để các bé chơi chung.

Hiện nay có 1 cải tiến nữa là một số mẫu xe sẽ tùy chỉnh được phần yên ngồi tiến về trước hay lùi về sau cho vừa tầm lái của bé nhất

7. Dây sạc:

day sac

Xe ô tô điện trẻ em hoạt động dựa trên nguồn điện của ắc quy, vì vậy khi xe hết bình phải mang đi sạc, vì vậy trong cấu tạo của xe ô tô điện trẻ em không thể thiếu bộ phận này. Dây sạc cũng có thông số phù hợp với loại ắc quy của xe. Nên nếu xe hư dây sạc hay bị mất, bạn cần mua đúng loại dây sạc cho xe.

Trên đây là 7 bộ phận chính của xe ô tô điện trẻ em, ngoài ra cấu tạo của xe ô tô điện còn có một số bộ phận khác như: đèn, gương, cốp xe, còi, hộp số, công tắc, tay lái…

>>Tham khảo:

Trả lời