Làm thế nào để làm sạch đồ chơi bằng gỗ cho bé

Đồ chơi bằng gỗ là một trong những trẻ em đồ chơi truyền thống nhất được nhiều bé yêu thích và có thể làm bé vui chơi  nhiều giờ  ở nhà. Ngoài ra, đồ chơi cho bé bằng gỗ là 100% an toàn và không độc hại.

So với nhựa, bạn hiếm khi thấy một món đồ chơi bằng gỗ nào xuất hiện những tin tức về nhiễm độc chì. Đó là bởi vì nó chỉ sử dụng vật liệu tự nhiên thường được trang bị với một loại sơn không độc hại. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách làm sạch những món đồ chơi này để bé chơi an toàn.

Gỗ là vật liệu chính được sử dụng trong chế tạo, khi so sánh với nhựa, hấp thụ bụi bẩn, vi trùng, nước dãi, vết bẩn, bụi và nhiều hơn nữa. Nó đòi hỏi phải thường xuyên làm sạch và bảo quản. Bạn chỉ cần thực hiện một số cân nhắc cẩn thận để giữ đồ chơi của bé được sạch sẽ

Duy trì đồ chơi bằng gỗ của bạn

Việc so sánh giữa đồ chơi bằng nhựa và đồ chơi bằng gỗ có độ bền sẽ ưu tiên cho đồ chơi làm bằng gỗ vì nhựa sẽ dễ bị hư hỏng sau nhiều tuần chơi đùa của bé.

Bạn chỉ có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng vì chúng không hấp thụ bất kỳ yếu tố độc hại nào. Gỗ có thể kéo dài thời gian chơi trong thời gian lâu hơn.

Để làm điều này, có hướng dẫn đơn giản bạn nên làm theo:

+ Bạn cần giữ khô đồ chơi bằng gỗ sau khi sử dụng bằng cách lau bằng vải sạch.

+ Bảo quản hàng ngày bằng cách lau bộ đồ chơi bằng gỗ bằng khăn ẩm vào cuối mỗi lần chơi.

Làm thế nào để làm sạch đồ chơi bằng gỗ:

Video hướng dẫn:

Làm sạch các bộ đồ chơi bằng gỗ chỉ yêu cầu ba vật liệu làm sạch: một miếng vải sạch, chất tẩy và một vài bước đơn giản sẽ được thực hiện một hoặc hai lần một tháng.

Điều đầu tiên mà bạn nên biết là để tránh ngâm gỗ trong bất kỳ dung dịch làm sạch chất lỏng nào. Đổ nước vào tô lớn hoặc thau cùng với các loại hỗn hợp dung dịch làm sạch. Nhẹ nhàng nhúng miếng vải sạch vào dung dịch làm sạch và lau sạch bộ đồ chơi bằng gỗ.

Bạn nên thường xuyên làm điều này trên mỗi phần của bộ đồ chơi và sau đó làm nó khô. Bạn cũng có thể cho dung dịch làm sạch của bạn trong bình xịt nếu nó thuận tiện hơn cho bạn. Chỉ cần phun lên và lau khô bằng vải sạch.

Các giải pháp hoặc hỗn hợp làm sạch được sử dụng trong video được thảo luận trong nội dung sau đây.

1. Chất tẩy trắng

Giải pháp đầu tiên của chúng tôi là khá tùy chọn vì chúng tôi biết thuốc tẩy độc hại và nó có thể gây tử vong cho con bạn nếu bạn không rửa đúng cách bằng nước. Bạn có thể trộn ít nhất 1/10 thuốc tẩy vào một bát nước.

Bạn có thể nhúng vải sạch của bạn nhẹ trong hỗn hợp thuốc tẩy và lau nó trên tất cả các đồ chơi gỗ hoặc đổ nó vào một thùng chứa phun. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần đảm bảo rửa sạch bằng nước rồi lau khô.

2. Xà phòng

Cho một lượng đủ xà phòng lỏng vào một tô nước để tạo hỗn hợp.

Làm ướt vải bằng dung dịch và lau kỹ từng góc của đồ chơi bằng gỗ. Hãy chắc chắn để rửa đồ chơi bằng gỗ đặt để loại bỏ bất kỳ vết bẩn hoặc lượng dư từ xà phòng.

Xà phòng không gây hại cho trẻ em, nhưng bạn phải làm sạch.

3. Giấm pha loãng

Đây có lẽ là một trong những cách dễ dàng và thuận tiện nhất để trộn dung dịch làm sạch. Tất cả những gì bạn cần là đổ một phần giấm vào một phần nước.

Sau đó, chỉ cần làm quá trình tương tự ở trên bằng cách nhúng vải vào dung dịch và lau khô hoặc sử dụng bình xịt.

Dùng nước xịt chuyên dụng cho gỗ

Bạn có thể có một loại phun đa năng mua tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi hoặc tại các trung tâm mua sắm. Có loại thuốc xịt không độc hại cho một mức giá tuyệt vời và giá cả phải chăng.

Nó cũng là cách nhanh nhất để làm sạch bộ đồ chơi bằng gỗ vì bạn không cần phải tạo ra một hỗn hợp của giải pháp làm sạch. Bạn chỉ có thể phun nó trên đồ chơi của bạn và lau khô bằng một miếng vải sạch.

Lưu ý:

Một số người làm một công việc vệ sinh sẽ làm nhanh bằng cách ném tất cả các bộ phận bằng gỗ và các mảnh của một món đồ chơi chung vào dung dịch làm sạch, không nên như vậy vì điều này sẽ dễ làm gỗ co lại kích thước, uốn cong và trở nên giòn hoặc tệ hơn.

Trả lời