Cách lựa chọn mẫu xe đạp ba bánh cho bé

Spread the love

Việc cho con sử dụng xe đạp 3 bánh sẽ tạo điều kiện giúp con vận động ngoài trời dù chưa biết sử dụng một chiếc xe đạp 2 bánh, rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo trong giai đoạn chập chững bước đi.

Với nhiều kiểu mẫu đa dạng và phong phú đang bán trên thị trường hiện nay, ba mẹ có thể biết cách lựa chọn mẫu xe đạp ba bánh cho bé phù hợp nhất qua bài viết sau đây.

Dựa vào độ tuổi của con khi mua xe đạp ba bánh

Khi mua xe đạp 3 bánh, phụ huynh cần chọn những mẫu mã phù hợp với độ tuổi của bé, để con dễ dàng hơn trong việc làm quen và điều khiển xe.

https://lakegeorgedinnertheatre.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-lua-chon-mau-xe-dap-ba-banh-cho-be-3.jpg

Có nhiều dòng xe đạp ba bánh đa tính năng, giúp bé có thể tái sử dụng khi lớn, mẹ cũng tiết kiệm thêm tiền mua xe khác cho con.

Những dòng xe đạp trên thường có thêm các bộ phận tiện ích như tay đẩy, lồng chụp…, tiện cho ba mẹ đẩy bé đi chơi khi con còn nhỏ.

>>>Tìm hiểu thêm về Xe đạp 3 bánh dùng cho bé mấy tuổi?

Kiểm tra sự an toàn

Mỗi khi muốn cho con tiếp xúc một món đồ chơi, ba mẹ đều kiểm tra cẩn thận xem có bảo đảm an toàn cho bé khi chơi.

Việc mua xe đạp ba bánh trẻ em cũng vật, nên kiểm tra chất lượng của xe có độc hại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con không.

Để con không bị thương khi ngồi, cần kiểm tra kỹ càng đai an toàn, phanh xe, các mối hàn và độ bền của khung, bàn đạp và bánh xe có chắc chắn…

Tạo sự thoải mái cho con

Một chiếc xe đạp ba bánh tốt cần dựa vào nó có gây sự khó chịu cho bé trong lúc vui chơi hay không.

https://lakegeorgedinnertheatre.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-lua-chon-mau-xe-dap-ba-banh-cho-be-2.jpg

Phụ huynh nên chú trọng các yếu tố như ghế ngồi lót đệm êm ái, bàn đạp vừa với độ dài chân của bé, khoảng cách giữa ghi-đông và yên xe vừa tay với trẻ

Chọn màu xe phù hợp

Nên chọn màu sắc xe đạp ba bánh dựa theo sở thích của con, tạo sự thu hút và hưng phấn cho bé khi tiếp xúc xe đạp.

Đối với các bé gái địu đà, có thể chọn các màu sắc như hồng, trắng, vàng…Đối với các bé trai năng động, có thể chọn màu xanh lá, xanh dương, đỏ…

Chọn giá cả phù hợp

Giá của một chiếc xe đạp ba bánh dao động từ 300.000 đến 3 triệu đồng tùy theo chức năng và xuất xứ của sản phẩm.

Phụ huynh cần xác định chi phí bỏ ra để mua xe đạp cho con, để lựa chọn giá cả phù hợp. Tránh tình trạng bỏ ra số tiền khá lớn để mua xe.

Không nên ham giá rẻ mà lựa chọn những mẫu xe được bày bán ngoài đường vì đa số đều có chất lượng kém, gây nguy hiểm đến sức khỏe của con.

Trên đây là những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn xe đạp 3 bánh, chúc bạn lựa chọn được một mẫu xe phù hợp cho bé yêu của bạn.

>>Xem tiếp: Cách lựa chọn xe đạp cho bé theo độ tuổi

Leave a Reply